Home » Tin Tức Thể thao » Letou: Mohamed Salah xứng đáng giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA
Kevin De Bruyne: Mohamed Salah xứng đáng với giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA

Letou: Mohamed Salah xứng đáng giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA

Trao đổi với Letou, Kevin De Bruyne đã thừa nhận rằng Mohamed Salah của Liverpool “có lẽ sẽ giành được” giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA.

Kevin De Bruyne: Mohamed Salah xứng đáng với giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA

Hồi đầu tháng này, De Bruyne tuyên bố anh sẽ là người chiến thắng xứng đáng cho giải thưởng này, nhưng vừa thừa nhận rằng cầu thủ chạy cánh của Liverpool có thể sẽ nhận được danh hiệu này.

De Bruyne là một trong số danh sách đăng ký rút ngắn gồm 6 cầu thủ, nhưng lại dành lời khen ngợi cho phong độ thi đấu của Salah trong mùa giải này và thừa nhận rằng anh đã bình chọn cho cầu thủ người Ai Cập một đêm trước đó.

Chia sẻ với NBC Sports, De Bruyne nói: “Tôi nghĩ rằng nếu bạn không thể chọn ai trong đội của chúng tôi, tôi nghĩ rằng cậu ấy xứng đáng với danh hiệu đó.

“Dù sao đi nữa, có lẽ cậu ấy sẽ giành chiến thắng. Cậu ấy là cầu thủ tạo được nhiều chú ý và có thể cạnh tranh với cầu thủ nào đó ghi được nhiều bàn thắng như thế, bạn sẽ không thắng được.

“Tôi rất hài lòng với phong độ thi đấu của mình trong năm nay, cùng với câu lạc bộ.”
Salah đã ghi bàn thắng thứ 30 của mình tại Ngoại hạng Anh mùa giải này trong trận thắng 3-0 của Liverpool trước Bournemouth, và cầu thủ 25 tuổi này đã ghi được tổng cộng 40 bàn thắng ở tất cả các mùa giải này.

De Bryne và Salah đang dẫn đầu trong danh sách đề cử giải thưởng của PFA, với David Silva và Leroy Sane của City; tiền đạo Tottenham Harry Kane và thủ thành Manchester United David de Gea cũng nằm trong danh sách.

Với quy định các cầu thủ không được phép bình chọn cho đồng đội hoặc chính bản thân họ, De Bruyne đã tiết lộ rằng anh sẽ bình chọn cho David Silva của City nếu được phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *